TOP 10 Mẹo tặng quà Khách hàng.

Top 10 mẹo tặng quà từ GIFT BUSINESS, Mời bạn đọc & khách hàng tham khảo để lựa chọn sản phẩm phù hợp với khách hàng & đối tác.

Bình giữ nhiệt
Bình giữ nhiệt in logo
 1. Chọn món quà ưng ý, độc, lạ thì người nhận mới thích. Thực tế chứng minh rằng bạn tặng một sản phẩm không có sự lựa chọn, chọn đại cho có, hoặc quá đại trà, phổ thông thì người nhận chắc hẳn họ không quan tâm hoặc đã có, nếu 1 sản phẩm mới tương tự & một sản phẩm quen dùng. Khách hàng sẽ không muốn thay đổi.
 2. Để tránh việc trùng lặp khi chọn quà cho khách hàng. Tốt nhất bạn nên ghi lại sản phẩm mình đã tặng qua nhiều năm.(Doanh nghiệp nên lưu ý vấn đề này.)

  Đừng cố gắng thay đổi sở thích và thói quen của người khác bằng món quà của bạn. Đặt mình vào suy nghĩ của khách hàng để hiểu. Người tặng cũng nên hiểu khách hàng mình hơn. Khi đó món quà tặng mang cả tâm tình, niềm tin chứ không đơn thuần là vật trao tay.

 3. Chức vụ, tuổi, giới tính, nghề nghiệp là vấn đề bạn cần quan tâm khi tặng quà cho khách hàng. Đương nhiên điều này cần xem xét cẩn thận, không thể tặng 1 món đồ Hi-tech cho một nhóm, hay cộng đồng những người trên 50 tuổi….
 4. Không nên hỏi trực tiếp đối phương thích món quà gì. Vì một mặt yêu cầu của họ có thể vượt ngân sách của bạn. Mặt khác dù đúng mong muốn khách hàng thì đâu có cũng có thể có sự khác biệt mà khách hàng không thích. Đây là điều đáng lưu ý vì khi bạn yêu quý một ai đó và muốn tặng quà, thì hay hỏi họ thích gì, thật thà mà nói đây là điều đáng mến, tuy nhiên văn hóa tặng quà & kinh nghiệm đúc kết được là bạn không nên hỏi.
 5. Đừng bao giờ đưa ra món quà mà buộc người khác phải cảm nhận.
  Món quà khi người nhận cầm trên tay mà phải thể hiện nó như thế nào là điều nên tránh. Nếu nó tốt ko sao nhưng với 1 khách hàng hay đối tác mới. Nó không phù hợp sẽ mất thiện cảm của họ đối với bạn. Đây là sự tinh tế khi tặng quà
 6. Ngay cả khi bạn giàu có. Tốt hơn hết bạn không nên tặng quà cho bạn bè những món bình thường, lưu niệm. Hơn là chọn những món quà thực sự sang trọng.

 7. Nếu món quà bạn tặng cho con trai của bạn mình đắt hơn món quà tặng cho người bạn đó. Sẽ làm cho người bạn đó không hài lòng. Điều này ít xảy ra ở xã hội Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên bạn nên xem xét mọi khía cạnh để vừa lòng người tặng
 8. Nên chọn một món quà tinh tế. Bạn nên biết rằng bạn bè của bạn không thể mua được những món quà bằng tầm giá. Để tặng lại bạn sẽ khiến họ cảm thấy ái ngại. vì vậy hãy cho người nhận sự sẵn sàng trong khả năng của họ
 9. Nhớ bỏ giá niêm yết trên món quà, cho dù món quà rẻ tiền tới đâu thì tốt nhất nên dùng giấy gói, đính thêm hoa, nơ thì sẽ trang trọng & đẹp hơn trong mắt người nhận.

 10. Xem xét liệu món quà có thiết thực với cuộc sống hàng ngày của người được nhận hay không. Quà tặng được sản xuất dựa theo nhu cầu từng đối tượng khách hàng khác nhau. Đây là điều quan trọng đối với doanh nghiệp khi nghiên cứu quà tặng cho khách hàng với số lượng lớn. Cũng là điều làm đau đầu những nhà làm chiến lược Marketing. Hãy liên hệ Gift Business để tìm giải pháp nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc các mẹo tặng quà khách hàng, Nếu quan tâm và có nhu cầu quà tặng hãy quay lại danh mục sản phẩm quà tặng theo link: https://giftbusiness.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902995534